Ông Medvedev gợi ý tên gọi mới cho Ukraine

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Quốc gia Nga Dmitry Medvedev (Ảnh: TASS).

Theo hãng tin RT, Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga, cựu Tổng thống Dmitry Medvedev ngày 11/3 nói rằng, Ukraine nên được gọi là "Bandera-Reich".

Ông Medvedev dường như đề cập đến việc một số chính trị gia Ukraine thần tượng hóa Stepan Bandera, lãnh đạo Tổ chức Những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraine (OUN) trong Thế chiến II.

,

皇冠投注网址www.hg8080.vip)是皇冠体育官网线上直营平台。皇冠投注网址面向亚太地区招募代理,开放皇冠信用网代理申请、皇冠现金网代理会员开户等业务。皇冠投注网址可下载皇冠官方APP,皇冠APP包括皇冠体育最新代理登录线路、皇冠体育最新会员登录线路。

,

Stepan Andriyovych Bandera là nhà hoạt động chính trị Ukraine và lãnh đạo phong trào dân tộc, độc lập của Ukraine. Ông là nhân vật lịch sử gây tranh cãi ở cả Ukraine và quốc tế. Phía Nga cho rằng ông Bandera đã từng hợp tác với chính phủ của Adolf Hitler trong giai đoạn đầu cuộc xâm lược Liên Xô của Đức Quốc xã. Sau chiến tranh, ông Bandera đến Tây Đức và bị ám sát vào năm 1959.

Ở Ukraine hiện đại, ông Bandera được tôn vinh là anh hùng với những con đường và tòa nhà được đặt theo tên của họ. Những người theo chủ nghĩa dân tộc tổ chức các cuộc rước đuốc hàng năm vào ngày sinh nhật của ông Bandera ở Kiev và các thành phố khác.

Ukraine hiện chưa bình luận về phát ngôn của ông Medvedev, nhưng trước đó, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố xem xét tên gọi mới cho Nga là Moscovia, một cách gọi không chính thức từ nhiều thế kỷ trước.

Động thái này diễn ra sau khi chính phủ Ukraine nhận được một đơn kiến nghị với hàng chục nghìn chữ ký cho rằng dùng từ Russia (Nga), nghĩa là Ukraine đang đồng ý với tuyên bố Nga là hậu duệ trực tiếp của Kievan Rus, một quốc gia thời trung cổ mà cả Nga và Ukraine đều cho là nguồn gốc của đất nước mình. Những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraine quan niệm, đất nước của họ là người thừa kế thực sự duy nhất của Kievan Rus.

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。