Telegram超级索引:Vượt mức 150 ca/100.000 dân: Quảng Nam cảnh báo đỏ về dịch sốt xuất huyết

Telegram超级索引www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram超级索引包括Telegram超级索引、Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡Telegram群组、Telegram中文群组、Telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、Telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram超级索引为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

Quảng Nam ghi nhận hơn 11.800 ca sốt xuất huyết, đã có trường hợp tử vong Hà Nội đã có 12 ca tử vong do sốt xuất huyết

Sốt xuất huyết dengue hiện đã phân bố ở tất cả 18/18 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Quảng Nam, tập trung cao nhất ở Thăng Bình (2.715 ca), Điện Bàn (2.329 ca), Tam Kỳ (1.839 ca), Đại Lộc (1.309 ca), Duy Xuyên (1.264 ca)…

Đoàn viên thanh niên phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch sốt xuất huyết

Ông Trần Văn Kiệm - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Nam - cho biết, hiện tại tất cả huyện, thị xã, thành phố của Quảng Nam đã vượt mức 150 ca sốt xuất huyết dengue/100.000 dân. Số ca mắc tại Quảng Nam vẫn ghi nhận cao nhất khu vực miền Trung.

Đáng lo ngại, những ngày này, tại nhiều bệnh viện ở Quảng Nam số bệnh nhân sốt xuất huyết phải điều trị tăng đột biến, thậm chí đã có ca bệnh tử vong.

Tại Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam), trung bình mỗi ngày tiếp nhận khoảng 30% ca bệnh cấp cứu là bệnh nhân sốt xuất huyết. Hiện bệnh viện có 450 bệnh nhân điều trị nội trú, trong đó 100 bệnh nhân bị mắc sốt xuất huyết đến từ các địa phương như thị xã Điện Bàn, TP. Hội An, huyện Duy Xuyên.

Ngành y tế nhận định, đây là con số đáng báo động, vì số ca mắc gần bằng so với cả năm 2019 (là năm bùng phát dịch sốt xuất huyết với 11.651 ca) và cao gấp bốn lần so với trung bình cùng kỳ 5 năm (2016 - 2020).

Dịch sốt xuất huyết tại Quảng Nam bắt đầu tăng đột biến bắt đầu từ đầu tháng 8 đến nay (hơn 300 ca/tuần). Tuy nhiên, số bệnh nhân sốt xuất huyết đến thăm khám, nhập viện đông kể từ đầu tháng 10/2022, đặc biệt từ cuối tháng 10 đến nay.

Nhằm khống chế, ngăn chặn dịch sốt xuất huyết lan rộng, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam yêu cầu các cấp, ngành, địa phương quan tâm hơn, chỉ đạo hơn nữa trong phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết dengue, hạn chế gánh nặng bệnh tật trong tương lai.

Bộ Y tế nhận định, sốt xuất huyết vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp, nguy cơ lây lan trong cộng đồng và gây bệnh rất lớn. Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đẩy mạnh các hoạt động truyền thông phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương để người dân không chủ quan, không hoang mang, lơ là và chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

,

Telegram中文搜索引擎www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台,Telegram中文搜索引擎包括Telegram中文搜索引擎、Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡Telegram群组、Telegram中文群组、Telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、Telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram中文搜索引擎为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, có thể gây thành dịch do virus dengue gây ra. Bệnh lây lan do muỗi vằn đốt người bệnh nhiễm virus sau đó truyền bệnh cho người lành qua vết đốt. Đến nay, bệnh sốt xuất huyết chưa có vắc xin phòng bệnh và chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, biện pháp phòng bệnh chủ yếu và hiệu quả nhất là diệt muỗi, diệt lăng quăng/bọ gậy và phòng muỗi đốt.

Để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và mọi người xung quanh, Bộ Y tế kêu gọi người dân mỗi tuần hãy dành 10 phút để diệt bọ gậy/lăng quăng và thực hiện 6 điều cần làm ngay, đó là:

Kiểm tra, phát hiện và diệt lăng quăng trong các dụng cụ chứa nước sinh hoạt bằng cách thường xuyên thau rửa, đậy nắp kín bể và các vật dụng chứa nước, thả cá để tiêu diệt lăng quăng.

Thường xuyên thay nước ở các lọ hoa, thả muối hoặc hóa chất diệt bọ gậy vào bát nước kê chân chạn, bể cảnh, hòn non bộ, khay nước thải tủ lạnh...

Loại bỏ các vật liệu phế thải, hốc nước tự nhiên, lật úp các vật dụng có thể chứa nước không sử dụng, để không cho muỗi đẻ trứng.

Ngủ màn phòng muỗi đốt ngay cả ban ngày, mặc quần áo dài tay, dùng bình xịt muỗi, hương muỗi, kem xua muỗi, vợt điện muỗi... để diệt muỗi và phòng muỗi đốt.

Tích cực phối hợp với ngành y tế trong các chiến dịch diệt bọ gậy/lăng quăng và các đợt phun hóa chất phòng, chống dịch.

Khi bị sốt đến ngay cơ sở y tế để được khám và tư vấn điều trị. Không tự ý điều trị tại nhà.

,

allbet欧博真人客户端www.aLLbet8.vip}是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。