Cảnh báo người dân về mưa lớn cục bộ, chủ động đề phòng, ứng phó

澳洲幸运5玩法www.a55555.net)?澳洲幸运5是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

,Đà Nẵng cảnh báo người dân về mưa lớn cục bộ, đề phòng ứng phó. Ảnh: TT

Cụ thể, dự báo diễn biến trong 24h đến 48h tới (từ đêm nay 21.10 đến ngày 22.10), tại thành phố Đà Nẵng có mưa rào và dông, có nơi mưa to, mưa rất to. Trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo chi tiết, khu vực thời gian ảnh hưởng tổng lượng mưa huyện Hòa Vang và quận Cẩm Lệ từ đêm nay (21.10) đến ngày 22.10 là 40-70mm, có nơi trên 100mm; quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn là 30-70mm, có nơi trên 100mm; quận Liên Chiểu, Thanh Khê và Hải Châu là 30-60mm, có nơi trên 80mm; huyện đảo Hoàng Sa là 20-50mm, có nơi trên 70mm.

Để chủ động ứng phó, xử lý kịp thời những sự cố do mưa, lũ gây ra, theo chỉ đạo của Lãnh đạo Ban, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự thành phố Đà Nẵng yêu cầu:

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự các địa phương sẵn sàng triển khai phương án phòng, chống mưa lớn; rà soát các khu dân cư đang sống ở những vùng trũng, thấp, vùng ven sông suối, vùng có nguy cơ sạt lở, lũ quét đặc biệt chú ý nhân dân sống tại ven sông Túy Loan và Cu Đê; sẵn sàng phương án sơ tán, dự trữ lương thực, nước uống đề phòng mưa lớn; thông báo tình hình mưa lớn để nhân dân chủ động ứng phó.

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự các sở, ban, ngành, các quận, huyện chỉ đạo các Ban quản lý, Chủ đầu tư các công trình đang thi công triển khai phương án phòng chống mưa lớn cho các công trình; triển khai các biện pháp phòng chống ngập úng, khơi thông dòng chảy cho các khu dân cư do công trình đang thi công dở dang.

Công ty TNHH MTV Khai thác Thủy lợi Đà Nẵng, Công ty Thoát nước và xử lý nước thải và các địa phương, đơn vị quản lý các hồ chứa nước theo dõi chặt chẽ diễn biến mực nước các hồ chứa, tổ chức kiểm tra an toàn các hồ chứa nước trên địa bàn; sẵn sàng lực lượng, phương tiện, trang thiết bị để kịp thời xử lý các sự cố, đảm bảo an toàn công trình.

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự các ngành, các địa phương theo dõi chặt chẽ tình hình mưa lớn, sẵn sàng triển khai phương án phòng chống mưa lớn và liên lạc thường xuyên với Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự thành phố Đà Nẵng.

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。